Chào mừng bạn đến với chúng tôi! [Đăng nhập] [Đăng ký]
Liên hệ: 0974573555     hoặc:  0982386222    
ĐANG TRUY CẬP: » Trang chủ > Tin công nghệ > Vertu sắp thành sp rẻ tiền rồi

Vertu sắp thành sp rẻ tiền rồi

daigia8x / 2015-11-04
 

Thương hiệu Vertu về tay quỹ đầu tư Trung Quốc

Sau khi được Nokia bán lại, nhãn hiệu điện thoại hạng sang nổi tiếng Vertu tiếp tục được chuyển nhượng lại cho một quỹ đầu tư khác tới từ châu Á.

Vertu từng là thương hiệu điện thoại hạng sang nổi tiếng trên thế giới, được biết đến là một thương hiệu con của Nokia, nó được ví như thương hiệu xe hơi Lexus và Toyota. Tuy nhiên, giữa năm 2012, hãng điện thoại Phần Lan đã bán lại thương hiệu này cho quỹ đầu tư EQT tới từ Thuỵ Điển.

thuong-hieu-vertu-ve-tay-quy-dau-tu-trung-quoc

Nhưng chỉ sau ba năm, theo Financial Times, số phận của thương hiệu Vertu lại lần nữa thay đổi khi nó tiếp tục được bán lại cho Godin Holdings, một quỹ đầu tư tới từ Hong Kong. Giá trị của thương vụ này chưa được tiết lộ cụ thể, cũng chưa rõ việc chuyển nhượng có ảnh hưởng tới kế hoạch sản xuất các dòng điện thoại hạng sang Vertu trong thời gian tới hay không.

Hiện tại, trụ sở chính cũng như nhà máy của Vertu vẫn nằm tại Anh. Không như các thương hiệu điện thoại phổ thông như Apple hay Samsung, hầu hết mẫu điện thoại của Vertu đều được chế tác bằng tay, vì sử dụng các chất liệu đắt tiền cũng như có kiểu dáng đặc biệt. Nhưng sau một thời gian dài chỉ làm các mẫu điện thoại có tính năng cơ bản, gần đây Vertu bắt đầu tung ra nhiều mẫu smartphone Android với cấu hình mạnh như những sản phẩm Galaxy hay Xperia cao cấp. Dù vậy, giá smartphone Vertu thì luôn đắt hơn tới cả chục lần.

Tại Việt Nam, thương hiệu Vertu không còn tạo được ấn tượng mạnh như nhiều năm trước. Tuy nhiên, hãng vẫn đều đặn đưa sản phẩm mới về thị trường. Gần đây nhất là các dòng smartphone Aster hay Signature Touch với giá bán từ 150 triệu đồng.

Xem lịch sử

GIỚI THIỆU