Cafe và bánh ngọt: Một sự kết hợp hoàn hảo trong nét văn hóa của Đức

Người Đức thích uống Cafe cũng giống như người Anh thích uống trà. Ở Đức, nếu bạn được mời đến nhà vào một buổi chiều chủ nhật có nghĩa là bạn sẽ được thưởng thức bánh ngọt hoặc bánh kem kèm theo một cốc Cafa thơm ngất.

Truyền thống này đã có từ thế kỉ 17, khi quán Cafe đầu tiên được mở tại Leipzig.

 

Thời gian lý tưởng cho một buổi cafe của người Đức là vào một ngày Chủ nhật. Chủ nhật là ngày nghỉ ở Đức vì thế mọi người có thể ngủ nướng thêm một chút, thức dậy muộn hơn các ngày trong tuần và có thời gian để đi dạo. Nếu đi ra một công viên nào đó ở Đức vào chủ nhật, bạn sẽ thấy rất nhiều người đang “tận hưởng” cuộc sống tại đây. Sau buổi đi dạo, mọi người sẽ tự thưởng cho mình một cốc cafe và bánh ngọt. Hoặc là họ sẽ đến một quán Cafe nào đó hoặc sẽ tự nướng bánh tại nhà. Hầu như người Đức ai cũng biết làm bánh ngọt, từ các cô cậu thanh niên cho đến các cụ già.

 

Món bánh ưa thích và phổ biến của người Đức vào chủ nhật là món Käsekuchen (bánh phô mai) kèm với Sahne (kem tươi) hoặc Marmorkuchen (Marmor = đá cẩm thạch) hoặc Apfelkuchen (bánh táo). Dĩ nhiên cũng có những loại bánh ngọt đặc trưng cho mỗi vùng khác nhau, ví dụ như die Schwarzwälder Kirschtorte (Bánh anh đào rừng đen) hay Frankfurter Kranz (vòng hoa Frankfurt).

 

The Easiest & Best Recipe for Vegan Apple Pie Cake - MINAMADE

 

Những người yêu thích truyền thống còn sử dụng một loại bát đĩa nhất định chio Chủ nhật (Sonntagsgeschirr), những cái đĩa phải thật đẹp và có thể là đắt một chút. Nhiều người trong tuần chỉ ngồi ăn trong bếp, nhưng ngày chủ nhật nhất định phải ngồi vào bàn ăn được trang trí đẹp đẽ trong phòng ăn vì nhà khá nhỏ hoặc chỉ có một phòng, nhưng họ vẫn giữ thói quen Cafe và bánh ngọt vào chủ nhật.

 

Không phải lúc nào người Đức cũng uống Cafe và ăn bánh ngọt, đôi khi Cafe cũng được thay thế bởi trà, nhưng vẫn được gọi là “Kaffee und Kuchen”, giống như ở Việt Nam gọi là ăn cơm, nhưng có bữa lại là ăn bún, mì, phở. Cum từ này đã được mặc định như vậy. Người Đức có nhiều sự lựa chọn cho Cafe, họ yêu thích Cafe kiểu Ý như: Cappuccino hoặc Latte Macchiato. Trước đây thì họ yêu thích Cafe lọc cổ điển (Filterkaffee).

 

Kaffee und Kuchen - Die deutsche Kaffeekultur!

 

Buổi Cafe chiều chủ nhật của người Đức cũng được gọi là Cafe chém gió – Kaffeeklátchen, mọi người sẽ ngồi lại cùng nhau và buôn chuyện. Một biến thể của buổi Cafe chém gió khá phổ biến ở Đức là Kaffeekränzchen.

Kaffeekränzchen khác với Kaffeeklátchen ở chỗ chỉ có những người phụ nữ ngồi lại với nhau. Kräzchen = một vòng hoa nhỏ, hoa tượng trưng cho phái đẹp. Đấy là trước đây thôi, bây giờ các quý cô tụ tập cả các buổi chiều trong tuần để Cafe và bánh ngọt và “nói xấu” người khác. Họ cũng thay phiên nhau làm bánh để mời những người còn lại. Những ai trong tuần không có thời gian rảnh … thì đã có Cafe và bánh ngọt chiều chủ nhật bù lại (Kaffee und Kuchen am Sonntag).

Theo VNWORK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấnLiên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn

Chat FanpageChat Fanpage Chat Fanpage

Chat ZaloChat Zalo Chat Zalo