Chia sẻ cuộc sống của du học sinh ngành nhà hàng khách sạn tại Đức

Du học nghề ngành nhà hàng khách sạn (NHKS) tại Đức hiện vẫn đang là một trong những chương trình đào tạo Hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Bởi có quá nhiều ưu điểm từ miễn học phí 100%, hưởng lương cực hấp dẫn. Đến hình thức đào tạo kép giúp sinh viên dễ dàng tích lũy kinh nghiệm ngay trong quá trình học. Trên thực tế song song với những lợi ích này ít ai biết rằng, dù du học ở bất kỳ nước nào sinh viên cũng sẽ gặp một vài khó khăn nhất định; nhất là khi ở nơi đất khách xứ người. Hãy cùng Tân Thành Education lắng nghe chia sẻ cuộc sống của du học sinh ngành NHKS, những khó khăn có thể sẽ gặp phải.

Hụt hẫng và cảm thấy buồn vì được điều đến các vùng/ thành phố nhỏ

Không giống với du học Đức hệ đại học, sinh viên sẽ được lựa chọn trước ngôi trường mình muốn đăng ký theo học. Mà với du học nghề thường bạn sẽ chỉ biết được điểm đến chính xác khi nhận Hợp đồng nghề chính thức. Trong hợp đồng ngoài quy định nơi học lý thuyết còn nêu sẵn địa điểm mà bạn sẽ thực tập.

Tâm lý của hầu hết các bạn trẻ hiện nay đều cho rằng càng thực tập ở thành phố lớn sẽ càng tốt. Và thường thấy thất vọng khi đến các vùng nhỏ hoặc nông thôn. Thế nhưng thực tế việc thực tập những thành phố lớn sẽ có sự cạnh tranh hơn. Đồng nghĩa với việc yêu cầu công việc cao hơn và dễ bị đuổi việc hơn. Cơ sở thực tập càng lớn, áp lực công việc sẽ càng nhiều. Do đó, nếu muốn thực tập ở những nơi này bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý.

Xem Thêm:

Ngược lại đối với những địa điểm ở vùng nhỏ, nông thôn việc thực tập sẽ “dễ thở” hơn một chút. Sinh hoạt phí tại các vùng này cũng vô cùng rẻ. Đặc biệt, khi bạn thuê chung nhà và nấu cơm chung chi phí ăn uống được giảm thiểu tối đa. Điều này, sẽ giúp sinh viên có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá từ lương trợ cấp. Hơn nữa, Đức là một đất nước phát triển hàng đầu châu Âu; nên kể cả các vùng xa thành phố thì cũng sẽ khá phát triển vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Với chia sẻ cuộc sống của du học sinh ngành nhà NHKS này, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được. Bởi khi lựa chọn Tân Thành Education làm đơn vị tư vấn hỗ trợ du học nghề. Bạn sẽ được đội ngũ tư vấn viên, tư vấn rõ ràng về lộ trình; cũng như địa điểm thực hành tại các doanh nghiệp quy định trong từng hợp đồng nghề. Do đó, sẽ không gặp vấn đề vỡ mộng hay cảm thấy buồn vì được điều đến các vùng/ thành phố mà mình không biết trước.

Thời gian làm việc khắc nghiệt

Ngành Nhà Hàng khách sạn có một đặc trưng là thường phục vụ cả ngày lẫn đêm nên các bạn học sinh đi thực tập cũng thường xuyên phải làm việc vào buổi khuya, tuỳ theo chia ca. Cộng thêm việc kém ngoại ngữ có thể khiến bạn mới đầu chỉ được làm công việc vặt mà chưa được tiếp xúc với khách hàng. Cũng như gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức từ giáo viên trên lớp. Điều này, khiến nhiều người vừa thấy nản vừa mệt nhoài và chưa thể thích ứng ngay với cường độ công việc lớn trong thời gian dài.

Với những chia sẻ cuộc sống của du học sinh ngành NHKS tại Đức. Tân Thành Education khuyên bạn nên đầu tư nghiêm túc vào việc học tiếng Đức càng sớm càng tốt. Hãy vạch ra một kế hoạch học tập rõ ràng. Đồng thời xác định rõ tinh thần về tính chất ngành học và công việc mình đang theo đuổi. Giúp quá trình học và làm việc sau khi sang Đức dễ dàng hơn, tránh trường hợp bỏ học giữa chừng.

Gặp khó khăn vì không thể nói tiếng Đức tốt

Thông thường, vấn đề các bạn sinh viên Việt Nam hay gặp phải đó là ít có cơ hội giao tiếp với người Đức. Khiến quãng thời gian đầu sang bị sốc ngôn ngữ. Tiếng Đức không tốt còn gây cản trở rất nhiều cho sinh viên trong quá trình thực tập tại các nhà hàng/ khách sạn Đức. Trong khi giao tiếp là kỹ năng quan trọng nhất đối với nghề NHKS; thì bạn lại chẳng thể nói lưu loát; phát âm không chính xác; do hệ quả của việc học tiếng không thực hành. Nó sẽ trở thành ác mộng thực sự khi trong quá trình học nghề bạn luôn phải nói tiếng Đức. Sức ép đầu ra phải có không chỉ bằng tiếng Đức mà còn ngoại ngữ khác.

Nhưng với lộ trình đào tạo rõ ràng bài bản cùng nhiều tiết học thực hành giao tiếp với sự hỗ trợ của giáo viên tại Tân Thành Education; bạn hoàn toàn có thể khắc phục được khó khăn này. Chưa kể với lộ trình du học mới nhất của trung tâm trước khi vào đào tạo nghề chính thức; sinh viên còn được học 6 tháng tiếng lấy bằng B2 tại Đức. Đây sẽ là cơ hội rất tốt để bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ nói chung và kỹ năng giao tiếp nói riêng.

Kết luận

Du học nghề NHKS tại Đức thực sự là một quyết định khôn ngoan mà chẳng tốn nhiều chi phí. Không những vậy còn tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm làm việc trong quá trình học nghề. Tuy nhiên, không có con đường nào là trải đầy hoa hồng mà không có chông gai, thử thách. Vẫn sẽ có khó khăn mà các bạn học sinh nên biết để cố gắng và đi đến cùng. Hãy vững tin với quyết định du học mà bản thân mình đã lựa chọn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấnLiên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn

Chat FanpageChat Fanpage Chat Fanpage

Chat ZaloChat Zalo Chat Zalo