Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đại lộ hoa anh đào ở Đức

Nhắc tới hoa anh đào, người ta thường nghĩ tới các quốc gia châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc. Nhưng người dân châu Âu cũng có thể tận hưởng vẻ đẹp tới nao lòng của loài hoa mùa xuân này ở xứ sở của mình. Một trong những điểm ngắm hoa anh đào lãng mạn nhất châu Âu là con đường nằm tại thành phố Bonn (Đức).

Cứ vào mỗi dịp tháng 4, người dân Đức lại bồi hồi chờ ngắm những ngày đẹp đẽ, rực rỡ mà ngắn ngủi của loài hoa anh đào Nhật Bản. Một trong những nơi có hàng cây hoa anh đào đẹp nhất là thành phố Bonn, nằm ở phía tây nước Đức, thuộc bang Nordrhein – Westfalen, bên bờ rông Rhein yên bình, cổ kính và hiền hoà.

Con đường hoa anh đào ở Bonn 

Dù chỉ dài 1km nhưng con đường Altstadt (trong tiếng Đức có nghĩa là “khu phố cổ”) được phủ kín hoa anh đào mỗi độ xuân về. Trên trời, dưới đất là một màu hồng rực rỡ, đẹp tới “rụng tim”. Những tán hoa vươn ra, bao trùm khắp không gian, tạo hình vòng cung như một đường hầm, khiến người ở dưới ngỡ như đang lạc vào thế giới thần tiên hay một studio nhân tạo nào đó. 

Được biết, những cây hoa anh đào này đã được trồng từ khoảng những năm 1980. Và từ đó nó trở thành điểm thu hút khách ở nước Đức xinh đẹp. Hoa anh đào là loài hoa dễ trồng cho nên nó nhanh chóng xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới và chiếm được lòng yêu mến của tất cả mọi người.

Do dễ trồng và được người dân yêu thích nên loài hoa này cũng nhanh chóng xuất hiện ở nhiều thành phố lớn như Frankfurt am Main – trung tâm tài chính lớn nhất nước Đức hay Koeln – thành phố cổ kính ở miền tây nước Đức.

Hoa anh đào ở mỗi đất nước lại có những đặc điểm rất riêng biệt. Vậy nên nếu đến Đức bạn nhớ ghé đại lộ hoa anh đào ở đây để cảm nhận được sắc đẹp của nó cũng như vẻ đẹp của đất nước Đức mộng mơ.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấnLiên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn

Chat FanpageChat Fanpage Chat Fanpage

Chat ZaloChat Zalo Chat Zalo