Du học nghề Đức nên học ngành gì? Bật mí xu hướng thị trường Đức

Tính từ đầu năm 2020 thì xu hướng đi du học nghề Đức trở nên cực hot. Nhiều bạn trẻ Việt Nam đã bắt đầu quan tâm tìm hiểu và đặt ra câu hỏi: “Du học Đức nên học ngành gì tốt nhất?” Đức là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất ở châu Âu nói riêng và trên thế giới nói chung. Vì vậy du học Đức là niềm mơ ước của biết bao bạn trẻ muốn bay tới trời Âu. Và lựa chọn ngành nghề học phù hợp với bản thân cũng như đúng xu hướng thị trường cần sẽ tạo nền tảng vững chắc cho tương lai sắp tới.

Du học Đức nên học ngành gì?
Du học Đức nên học ngành gì?

Đôi nét về du học nghề Đức

Chúng ta đã quá quen thuộc với các hình thức đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản, Đài Loan hay Hàn Quốc. Còn du học nghề Đức thì mới xuất hiện thời gian mới đây nhưng đang trở nên rất “hot” và nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, cũng có những bạn chưa hiểu rõ hình thức này. Nên trước khi bước sang trả lời câu hỏi du học Đức nên chọn ngành gì thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu đôi nét về du học nghề Đức nhé.

Du học nghề Đức là chương trình đào tạo song song lý thuyết và thực hành tại Cộng Hòa Liên Bang Đức trong thời gian 3 năm. Sinh viên tham gia du học nghề sẽ được học kiến thức trên trường, đồng thời được sắp xếp chỗ thực tập phù hợp để rèn luyện kỹ năng thực tế. Trong thời gian này sinh viên còn nhận được một khoản trợ cấp hàng tháng khoảng trên dưới 30 triệu VNĐ. Như vậy sau khi hoàn thành quá trình học 3 năm thì du học sinh cũng đã có kinh nghiệm làm việc tương đương để đảm bảo công việc chính thức ngay sau khi tốt nghiệp. Điểm khác biệt là sau khi tốt nghiệp, việc làm của du học sinh nghề Đức không những được chắc chắn, mà mức thu nhập còn thực sự đáng mơ ước (lên đến 75 triệu VNĐ).

Trường học tại Đức
Trường học tại Đức

Câu chuyện chọn ngành gì khi du học Đức

Có lẽ một quốc gia phát triển toàn diện về kinh tế, văn hóa, giáo dục lẫn đời sống xã hội như Đức là nơi bất cứ ai cũng muốn sinh sống. Hơn nữa, Đức còn nằm ở vị trí trung tâm châu Âu – cực kỳ thuận lợi cho giao thông và du lịch giữa các nước trong khối liên minh. Việc chọn đúng ngành khi du học nghề Đức sẽ mở ra cơ hội cho các du học sinh có cuộc sống tốt hơn và cơ hội định cư lâu dài tại châu Âu.

1. Du học Đức nên học ngành điều dưỡng

Có thể nói điều dưỡng là ngành không thể thiếu trong xã hội dù ở bất kỳ quốc gia nào. Đức lại là một đất nước luôn coi trọng chế độ phúc lợi xã hội cho nhân dân. Dân số của quốc gia này cũng có tỷ lệ già hóa cao. Vì vậy, nhu cầu điều dưỡng viên ở Đức ngày càng tăng cao, thậm chí là bị thiếu nhân lực trầm trọng.

Đặc biệt, chắc nhiều bạn chưa biết rằng du học Đức ngành điều dưỡng được hưởng ưu ái lớn nhất với mức trợ cấp trong thời gian học và thu nhập sau khi tốt nghiệp cũng cao hơn hẳn so với các ngành khác. Cụ thể, mức trợ cấp từ năm nhất đến hết năm cuối bạn có thể nhận được sẽ tăng dần từ khoảng 1100 Euro đến 1300 Euro mỗi tháng. Còn thu nhập khi ra trường đi làm chính thức thì rơi vào 3000 Euro/tháng.

Du học Đức ngành điều dưỡng
Du học Đức ngành điều dưỡng

Du học sinh ngành điều dưỡng được học gì trong thời gian đào tạo?

 • Cách chăm sóc người bệnh, hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân ngắn hạn và dài hạn.
 • Các kỹ năng cơ bản của điều dưỡng viên như vệ sinh cá nhân, giúp bệnh nhân ăn uống và theo dõi các chức năng quan trọng của cơ thể.
 • Ứng xử với các nhóm người khác nhau từ trẻ em, người bệnh, tàn tật, người già, bệnh nhân tâm thần…
 • Hiểu được vài trò của ngành điều dưỡng và những công việc điều dưỡng viên cần làm.
 • Học chuyên sâu chủ đề về cách giữ sức khỏe cho mình, tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

Sau khi tốt nghiệp, các du học sinh ngành điều dưỡng có thể làm việc ở đâu?

 • Bệnh viện;
 • Phòng khám;
 • Tổ chức chăm sóc người cao tuổi (viện dưỡng lão…);
 • Chăm sóc bệnh nhân tại nhà…

2. Du học Đức nên học ngành Nhà hàng Khách sạn ( NHKS)

Vì sao Tân Thành Edu đưa ra lời khuyên du học Đức nên học ngành NHKS? Có lẽ chúng ta không còn lạ lẫm với danh tiếng về du lịch và ẩm thực của những đất nước phương Tây, trong đó không thể không kể đến Đức. Do đó, cơ hội việc làm cho các du học sinh ngành NHKS là rất cao. Thậm chí tìm được việc làm tại các quốc gia khác trong khối EU với thu nhập cao cũng không hề khó. Ngoài ra, sau khi đi làm chính thức thì các bạn cũng hoàn toàn có khả năng cao xin được định cư dài hạn tại Đức.

Du học Đức ngành NHKS
Du học Đức ngành NHKS

Sinh viên ngành NHKS tại Đức sẽ được học những gì?

 • Lễ tân (đón khách check in, check out trả phòng, xuất hóa đơn, nghe điện thoại, tiếp nhận và xử lí các phản hồi của khách hàng,…)
 • Công việc thu ngân;
 • Công việc trong nhà bếp;
 • Dọn phòng khách sạn;
 • Tổng thể các dịch vụ phục vụ tại nhà hàng;
 • Hoạt động hỗ trợ các trung tâm hội nghị, sự kiện diễn ra tại Nhà hàng, Khách sạn.

Các chương trình du học nghề Đức ngày càng hấp dẫn và thu hút các bạn trẻ, đặc biệt ở Việt Nam. Vì chính sách học phí được hỗ trợ 100%, lại còn có trợ cấp trong thời gian học cùng với cơ hội định cư cao sau khi đi làm chính thức. Vì nguồn dân số già hóa khiến nhân lực thiếu hút nên đây là những chính sách để Chính phủ Đức kêu gọi lao động từ các quốc gia khác. Đây chính là cơ hội tuyệt vời hiếm có nên nếu bạn có ước mơ du học trời Âu thì hãy nắm bắt ngay nhé!

Xem thêm:

Du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức

Du học Đức mất bao nhiêu tiền? Thực hư câu chuyện miễn học phí 100%?

Nhà hàng khách sạn làm việc tại Đức. Những thông tin bạn nên biết

Cơ hội việc làm tại Đức : Mọi điều bạn nên biết?

Tư vấnLiên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn

Chat FanpageChat Fanpage Chat Fanpage

Chat ZaloChat Zalo Chat Zalo