Du học nghề điều dưỡng những thông tin quan trọng phải biết năm 2021

Bạn đang tìm kiếm một quốc gia có nền giáo dục phát triển, môi trường làm việc chuyên nghiệp hiện đại. Bạn yêu thích công việc chăm sóc người khác và mong muốn tương lai trở thành điều dưỡng viên? Thì du học nghề Đức ngành điều dưỡng chính là câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn. Hiện nay tại Đức, số lượng người cao tuổi cần chăm sóc y tế là khá lớn. Trong khi nguồn nhân viên điều dưỡng đang thiếu một cách trầm trọng. Vì vậy, nhiều chính sách, ưu đãi nhằm khuyến khích, thu hút lao động nước ngoài du học nghề điều dưỡng tại Đức ngày càng được đẩy mạnh. Những thông dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ về chương trình du học nghề điều dưỡng những thông tin quan trọng phải biết năm 2021.

Thông tin về ngành Điều dưỡng viên Đức 2021

Điều dưỡng là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản, điều dưỡng là người có vai trò kiểm tra, chăm sóc sức khỏe người bệnh cho đến khi họ phục hồi; đảm bảo theo dõi trong quá trình người bệnh điều trị. Bên cạnh việc theo dõi tình hình sức khỏe và lo về mặt thuốc thang này thì điều dưỡng viên cũng là những người sẽ trò chuyện, động viên về mặt tinh thần cho bệnh nhân ở khu vực mình làm.

Nội dung đào tạo du học nghề Điều dưỡng tại Đức

Bắt đầu từ năm 2020, chương trình đào tạo điều dưỡng viên của Đức đã được thay đổi. Thay vì tách riêng 3 lĩnh vực:  Altenpfleger (Điều dưỡng viên viện dưỡng lão); Kinderpfleger (Chăm sóc sức khỏe và điều dưỡng trẻ em); Krankenpfleger (Chăm sóc tại bệnh viện) thì nay đã được gộp chung lại thành 1 với tên gọi là Allgemeine Pflege (điều dưỡng đa khoa). Điều này giúp du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn làm việc ở một trong ba lĩnh vực kể trên.

Chương trình đào tại này sẽ kéo dài trong 3 năm, với 2 năm đầu học chung cả lý thuyết và thực hành. Vào năm cuối, học viên có thể lựa chọn học các chuyên khác nhau. Việc thiết kế chương trình đào tạo kép này không những giúp sinh viên nắm chắc các kiến thức cần có của một điều dưỡng viên. Mà còn có cơ hội tích lũy thêm kinh nghiệm thực tiễn. Đem đến cơ hội phát huy tài năng ngay trong quá trình thực tập tại các doanh nghiệp; cơ sở y tế liên quan.

Chưa hết, việc đánh giá năng lực sẽ được tiến hành sau hai phần ba thời gian đào tạo. Vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực này, học viên mới được tham gia kỳ thi tốt nghiệp.

Các môn học đào tạo

Trong thời gian học trên lớp một số môn bạn sẽ được học như xã hội học, tâm lý học, giao tiếp chuyên ngành, giải phẫu, chẩn đoán, phục hồi, luật, chăm sóc cơ thể, dược…. Bạn nên sẵn sàng tâm lý bởi sẽ có vài môn học khá khó chứa nhiều thuật ngữ chuyên ngành. Vì vậy, hãy cố gắng học và rèn luyện thật tốt tiếng Đức; để phục vụ cho quá trình học tập và làm việc sau này.

Môi trường học tập của sinh viên du học nghề điều dưỡng tại Đức bao gồm:

  • Tại các trường đào tạo nghề (khi học lý thuyết).
  • Tại các bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chăm sóc ngoại trú tại nhà người bệnh, người cao tuổi, người có nhu cầu,…( khi học thực hành).

Công việc và mức lương của điều dưỡng viên tại Đức

Công việc khi thực tập

Quá trình thực tập tại các bệnh viện, doanh nghiệp, cơ sở y tế. Công việc chính của du học sinh như một phụ tá chăm sóc bệnh nhân; có trách nhiệm theo dõi quá trình phục hồi. Nhiệm vụ và thời gian của vị trí công việc sẽ có sự khác nhau tùy vào từng bệnh viện hoặc cơ sở y tế mà bạn chọn. Theo thời gian bạn sẽ được phân công những công việc liên quan đến chuyên ngành như đo đạc các chỉ số, tiêm thuốc,…

Mức lương khi đang còn học nghề của sinh viên ít hay nhiều còn tùy thuộc vào quy mô của nơi bạn thực tập và năng lực của bạn. Trung bình sẽ dao động từ 1000-1300 Euro/ tháng.

Công việc sau tốt nghiệp

Sau tốt nghiệp dù bạn lựa chọn làm việc trong lĩnh vực nào của chuyên ngành thì công việc chủ yếu sẽ xoay quanh:

* Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi;

* Chăm sóc y tế trẻ em, chăm sóc và phục vụ trẻ em trong bệnh viện, các cơ sở điều trị;

* Hỗ trợ chăm sóc người khuyết tật;

* Chịu trách nhiệm về quá trình điều trị, phục hồi của bệnh nhân. Cụ thể như: nhắc uống thuốc, theo dõi các chỉ số, tiêm truyền, thực hiện các phương pháp trị liệu cho bệnh nhân theo chỉ định của bác sĩ;

* Thực hiện các công việc hành chính, quản lý sổ sách theo dõi và ghi chép hồ sơ bệnh án, sắp xếp lịch hẹn khám…

* Làm việc với bác sĩ về tình hình, các bước phát triển của bệnh nhân.

Trên đây là những công việc cơ bản chiếm phần lớn thời gian làm việc của một điều dưỡng viên. Thông thường, mức thu nhập trung bình của một điều dưỡng viên sau khi ra trường với các công việc nêu trên dao động từ 2300-2500 Euro/ tháng (khoảng 65 – 70 triệu VNĐ) . Tuy nhiên, nếu đăng ký chương trình du học nghề tại Tân Thành Education thì mức lương tối thiểu bạn sẽ nhận được là 2800 Euro (~ 78 triệu VNĐ), thậm chí lên tới 3000 Euro/ tháng chưa tính tăng ca, trừ thuế. Và hoàn toàn có cơ hội tiến xa trong công việc như phấn đấu lên chức trưởng nhóm điều dưỡng… với một mức lương cao hơn.

Thông tin mới nhất về tuyển Điều dưỡng đi Đức 2021

Hiện nay, nghề điều dưỡng luôn nằm trong top các ngành “khát” nhân lực hàng đầu tại Đức.  Theo thống kê mới nhất hiện nay, Đức chỉ còn khoảng 580.000 nhân sự ngành điều dưỡng. Trong khi dân số nước này lại có tới hơn 80 triệu người và tình trạng già hóa ngày càng tăng cao. Do đó, việc lựa chọn nghề điều dưỡng không chỉ mang tới cho bạn cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với mức thu nhập tương xứng; mà còn có cơ hội định cư tại Đức cao. Trong đó chương trình du học nghề điều dưỡng, những thông tin quan trọng phải biết năm 2021 bao gồm:

Chương trình ưu đãi

* Được miễn toàn bộ 100% học phí.

* Hưởng trợ cấp hàng tháng lên đến 30 triệu VNĐ/ tháng trong suốt 3 năm học nghề. 

* Đảm bảo có việc làm ngày sau khi tốt nghiệp; với mức thu nhập lên đến 70 triệu/ tháng.

* Chương trình đào tạo kép song song học lý thuyết và thực hành tại Đức.

* Địa điểm học nghề ở hầu hết các bang, thành phố Đức.

Lộ trình tham gia chương trình

* Tham gia khóa học tiếng Đức tại Tân Thành từ 6-7 tháng. Đồng thời, làm hồ sơ học nghề sơ cấp.

* Chuẩn bị thủ tục bộ thư mời nhập học và hồ sợ xin VISA: từ 1-6 tuần.

* Học tiếng trình độ B2 tại Đức trong vòng 6 tháng.

* Tham gia chương trình đào tạo hưởng lương kéo dài trong 3 năm.

* Sau tốt nghiệp làm việc tại Đức trong 2 năm (đúng ngành nghề); đóng bảo hiểm, thuế đầy đủ sẽ có cơ hội định cư tại Đức lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấnLiên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn

Chat FanpageChat Fanpage Chat Fanpage

Chat ZaloChat Zalo Chat Zalo