Du học nghề Điều dưỡng tại Đức: Thực tập hưởng lương ” khủng”

Đức được biết đến là một đất nước có tỉ lệ sinh thấp, nền dân số già. Các tiểu bang của nước này đang phải đối mặt với cơn khát điều dưỡng viên để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe, y tế. Do đó trong những năm gần đây, du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức đã và đang trở thành là một cụm từ HOT được nhiều các bạn trẻ quốc tế quan tâm. Vậy du học nghề điều dưỡng tại Đức là như thế nào? Đâu là lý do khiến nó nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy? Thông tin tổng hợp trong bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ hơn cho các bạn.

Đôi nét về Chương trình Du học nghề Điều Dưỡng tại Đức

Là một trong những nước có dân số già nhất trên thế giới. Với số lượng người lớn tuổi ngày càng tăng làm cho gánh nặng an sinh xã hội ngày càng lớn. Theo thống kê dự tính đến năm 2025 Đức sẽ phải cần tới gần 150.000 nhân viên chăm sóc tại các bệnh viện; trung tâm y tế; nhà dưỡng lão. Trong khi nguồn nhân lực người Đức và nhân lực tuyển từ châu Âu cũng chưa thể đáp ứng được nhu cầu xã hội của đất nước này. Điều này đã mở ra cánh cửa sang Đức du học nghề cho các bạn trẻ ở nước thứ 3; trong đó có sinh viên Việt Nam.

Chương trình du học Đức ngành điều dưỡng có nhiệm vụ đào tạo các kỹ năng và chăm sóc sức khỏe con người. Thay vì chia thành các khóa học riêng biệt điều dưỡng chăm sóc người già, trẻ em và chăm sóc người bệnh như trước kia; thì nay đào tạo điều dưỡng viên tại Đức đã gộp thành 1. Sau khi hoàn thành khóa học bạn có thể làm một trong 3 lĩnh vực trên.

Du học sinh tham gia chương trình học nghề điều dưỡng tại Đức sẽ được đào tạo kép; 3-4 ngày thực hành tại các công ty bệnh viện cơ sở y tế liên quan. Những ngày còn lại theo học tại trường nghề. Quá trình thực hành làm việc tại các cơ sở y tế học viên sẽ được trả lương. Đây cũng là ưu điểm nổi bật của khóa học nghề này.

 

Lý do nên du học nghề điều dưỡng tại Đức

Đức là quốc gia hàng đầu về sức khỏe 

Như đã đề cập ở trên, dân số Đức đang già hoá đồng nghĩa với việc vấn đề sức khỏe ngày càng được coi trọng. Vì vậy, trong nhiều năm liền Đức đã trở thành quốc gia hàng đầu về sức khỏe. Với những ai muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này. Thì du học nghề điều dưỡng tại Đức chính là cơ hội quý giá để bạn học tập và trải nghiệm tại quốc gia hàng đầu về sức khỏe.

Miễn 100% học phí và hưởng trợ cấp lên tới 1300 Euro ngay khi đang học

Nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế như được miễn 100% học phí đào tạo nghề. Hơn nữa, ngay từ năm đầu tiên học nghề, bạn sẽ nhận được lương trợ cấp khoảng 1100 Euro. Khoản lương này sẽ tăng lên theo từng năm học và có thể lên tới 1300 Euro/ tháng ở những năm học cuối.

So với các nghề khác tại Đức như cơ khí điện tử, nhà hàng khách sạn…  thì mức trợ cấp ngành điều dưỡng hiện đang cao nhất khi học nghề tại Đức. Với số tiền trợ cấp này, bạn hoàn toàn có thể tập trung vào học hành; mà không phải lo lắng về vấn đề tài chính hay làm thêm. Giúp việc học tập được hoàn thành với bảng điểm tốt, đảm bảo kỹ năng và cơ hội việc làm sau này.

Dễ dàng xin visa sang Đức

Điều dưỡng là ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng tại CHLB Đức. Nên khi xin visa theo diện sang Đức du học nghề điều dưỡng sẽ dễ hơn nhiều, tỉ lệ đỗ visa cao.

Nền giáo dục đào tạo điều dưỡng viên tại Đức được đánh giá cao

Với hướng đào tạo mang tính thực tế cao; ngành giáo dục tại Đức luôn được đánh giá cao trên thế giới. Bằng cấp do các trường Đức cấp không chỉ được công nhận và có giá trị trong nước. Mà còn được chứng nhận giá trị trên toàn cầu. Đặc biệt, nếu trở về Việt Nam đây chính là ưu điểm lớn nhất giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm ổn định. 

Được học tập tại những ngôi trường hàng đầu về đào tạo ngành y tế. Có cơ hội được thực tập tại những bệnh viện lớn, trung tâm y tế lớn. Đây chính là môi trường học tập rất tốt để bạn được thỏa sức đam mê nghề điều dưỡng.

Có công việc ổn định ngay sau tốt nghiệp

Do cần một lượng lớn điều dưỡng viên, nên cơ hội nghề nghiệp sau khi hoàn thành chương trình học nghề ngành này tại Đức là rất cao. Gần như chắc chắn bạn sẽ được giữ lại làm việc ngay tại các cơ sở y tế đã thực tập trước đó. Với mức thu nhập “khủng” từ 2800 – 3000 Euro/ tháng, chưa tính phụ cấp. Điểm đặc biệt tiếp theo, nước Đức có quy định rõ ràng về tiến trình học tập và phát triển nghề nghiệp cho các bạn sinh viên du học nghề. Cũng như quy định về bảo đảm sức khoẻ, chế độ lương thưởng. 

Ưu tiên định cư lâu dài

Sau 3 năm du học nghề, bạn sẽ có cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức nếu làm việc đúng ngành nghề thêm 2 năm. Đây là quy định được nêu rõ trong luật pháp Đức. Khi định cư bạn có thể bảo lãnh người thân sang cùng.

Có cơ hội khám phá Châu Âu

Sở hữu visa du học nghề Đức, sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn ghé thăm và khám phá các nước Châu Âu với chi phí rẻ. Điều mà sinh viên Việt Nam khó có thể làm được nếu theo học đại học trong nước.

Cập nhật điều kiện du học nghề điều dưỡng tại Đức 

Giống như nhiều chương trình du học nghề khác, điều kiện học nghề ngành điều dưỡng tại Đức khá đơn giản. Du học sinh chỉ cần đáp ứng các tiêu chí sau đây:

* Tốt nghiệp THPT;

* Độ tuổi từ 18 đến 32 tuổi;

* Lý lịch rõ ràng, không có tiền án tiền sự;

* Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội;

* Trình độ tiếng Đức từ A2/ B1 trở lên. Có B2 sẽ được sang thực tập luôn;

* Có kinh nghiệm làm việc hoặc đã tốt nghiệp đào tạo ngành y tá, điều dưỡng tại Việt Nam là một lợi thế lớn.

Lộ trình tham gia du học nghề điều dưỡng tại Đức

Bước 1: Học tiếng và tiến hành làm hồ sơ học nghề sơ cấp.

Bước 2: Hoàn thiện bộ thư mời nhập học trong vòng từ 1-2 tuần.

Bước 3: Chuẩn bị và hoàn thiện bộ hồ sơ xin VISA mất từ 1 – 4 tuần.

Bước 4: Sắp xếp hành lý, đặt lịch bay cho học viên.

Bước 5: Bắt đầu quá trình học tập, làm việc tại Đức.

Hiện nay, đăng ký chương trình điều dưỡng đi Đức tại Tân Thành Education, bạn sẽ được đưa ra lộ trình tiết kiệm thời gian, chi phí nhất cho sinh viên. Bao gồm:  học tiếng đến trình độ B1 trong vòng 6 – 8 tháng; được hỗ trợ hoàn thiện bộ thư mời, hợp đồng học lý thuyết và thực hành; hoàn thiện toàn bộ hồ sơ xin visa, cam kết tỉ lệ đậu 100%; sắp xếp chỗ ở bên Đức, đưa đón, đặt vé máy bay; sang Đức học tiếng trong vòng 6 tháng và bắt đầu quá trình học nghề hưởng lương trong 3 năm. Sau tốt nghiệp sinh viên sẽ được ký hợp đồng làm việc tại các công ty, cơ sở y tế đã ký hợp đồng đào tạo trước đó; với mức thu nhập lên tới 75 triệu VNĐ/ tháng.

Với mỗi trường hợp cụ thể Tân Thành Education sẽ tư vấn và lên phương án tối ưu nhất cho hồ sơ của bạn. Vì vậy, nếu quan tâm đến chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức. Hãy liên hệ sớm để nhận được tư vấn chi tiết của Tân Thành Education nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấnLiên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn

Chat FanpageChat Fanpage Chat Fanpage

Chat ZaloChat Zalo Chat Zalo