Du học nghề Đức lương 75 triệu | Hướng dẫn từ A – Z

Chương trình Du học nghề Đức là như thế nào? Bạn quan tâm đến Du học nghề nhưng không biết mình có đủ điều kiện tham gia hay không? Bạn chưa có định hướng cụ thể trong tương lai và muốn tìm hiểu về chương trình đào tạo này? Vậy thì bài viết này chính là thứ bạn cần tìm.

Vốn thuộc vị trí trái tim của châu Âu, Đức là quốc gia có nền kinh tế, văn hóa xã hội, đặc biệt giáo dục phát triển bậc nhất được cả thế giới công nhận. Tuy nhiên, đất nước này lại gặp phải một vấn nạn đó là dân số già hóa thuộc top đầu thế giới. Tỷ lệ dân số già hóa ngày càng tăng khiến chế độ an sinh xã hội cực tốt của Đức vô tình trở thành gánh nặng cho Chính phủ. Đồng thời, nguồn lao động cũng vì vậy mà thiếu hụt trầm trọng. Để khắc phục tình trạng này, Chính phủ Đức đã đưa ra giải pháp khắc phục bằng cách đầu tư vào chương trình đào tạo nghề miễn phí để chiêu mộ lao động từ các quốc gia khác. Đó chính là hình thức Du học nghề tại Đức đang hot 2020.

Học viên du học nghề Đức
Học viên du học nghề Đức

Giới thiệu chương trình Du học nghề Đức

Vậy chương trình Du học nghề Đức cụ thể là như thế nào? Đây là một chương trình đào tạo kép kéo dài 3 năm tại CHLB Đức. Trong thời gian này, du học sinh học lý thuyết, đồng thời thực tập luôn tại các doanh nghiệp của Đức và được nhận trợ cấp xứng đáng. Khi kết thúc quá trình học song song này, du học sinh được nhận vào làm việc chính thức luôn tại chính cơ sở thực tập và nhận một mức thu nhập đáng mơ ước. Con số này lên tới 3000 Euro, tương đương 75 triệu VNĐ.

1. Lợi ích tuyệt vời khi Du học nghề Đức

Khi tham gia chương trình Du học nghề Đức, du học sinh sẽ được trải nghiệm cuộc sống hoàn toàn khác biệt và đầy thú vị tại trời Âu. Đồng thời, những cơ hội học tập, làm việc và phát triển cũng được mở rộng hơn nhiều.

Về cuộc sống tại Đức:

Có lẽ Du học nghề Đức sẽ đem lại những ưu ái mà các quốc gia khác như Nhật, Trung, Hàn chưa thể làm được hoặc chưa được bằng. Đó là chính sách an sinh xã hội, y tế, văn hóa, giáo dục, giáo thông hay môi trường chất lượng hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt, bạn nghĩ sao nếu được tự do đi lại, du lịch giữa các nước trong khối EU khi sinh sống tại Đức?

Về chương trình đào tạo tại Đức:

Đức nổi tiếng là quốc gia có sự đầu tư cực tốt cho nền giáo dục. Hệ thống giáo dục của nước này có thể nói là tân tiến, hiện đại và chất lượng top 1. Không những thế, Chính phủ còn dành nhiều ưu ái với các chính sách hỗ trợ giáo dục tối đa để thu hút nguồn lực từ các quốc gia khác.

 • Du học sinh được miễn 100% học phí.
 • Được hưởng trợ cấp khá cao trong thời gian du học nghề (khoảng 25 – 35 triệu VNĐ).
 • Môi trường học tập chuyên nghiệp, được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại.
 • Chương trình đào tạo rất thực tế khi kết hợp song song học lý thuyết và thực hành để sinh viên vừa có kiến thức, vừa có kinh nghiệm làm việc. Nhờ đó các bạn hoàn toàn đủ khả năng làm việc và đảm bảo được nhận việc làm tốt ngay sau khi tốt nghiệp.
 • Nếu ở Việt Nam thì phải mất đến 4 hoặc 5 năm để theo đuổi tấm bằng đại học nhưng không hề đảm bảo được công việc sau khi ra trường. Thì du học sinh theo học chương trình Du học nghề tại Đức chỉ mất 3 năm để hoàn thành chương trình học, đồng thời tích lũy kinh nghiệm ngay trong thời gian còn ngồi ghế nhà trường.
 • Bằng cấp chương trình đào tạo tại Đức rất có giá trị – được công nhận trên toàn thế giới.
 • Ngoài ra, du học sinh Đức còn được giao lưu và tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, kiến thức từ Á đến Âu.

Về cơ hội việc làm, phát triển sự nghiệp tại Đức:

 • Du học sinh tại Đức được đảm bảo hoàn toàn công việc ngay sau khi tốt nghiệp với thu nhập cao lên tới 75 triệu VNĐ.
 • Ngoài thu nhập chính, các bạn còn có thể làm thêm ngoài giờ (10h/tuần với thu nhập khoảng 250.000 VNĐ/h).
 • Đặc biệt, chương trình Du học nghề Đức đem đến cơ hội định cư lâu dài tại quốc gia này và trở thành công dân toàn cầu sau 2 năm đi làm đúng ngành nghề.
 • Khám phá vẻ đẹp và cuộc sống như mơ tại Đức
  Khám phá vẻ đẹp và cuộc sống như mơ tại Đức

2. Điều kiện khi tham gia Du học nghề Đức

Vậy điều kiện tham gia Du học nghề Đức có khó không? Những lợi ích tưởng như mơ đó thực tế là không hề khó khăn để chạm tới, chỉ cần bạn đáp ứng đủ các điều kiện đơn giản sau đây:

 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp trung học phổ thông;
 • Tuổi: Nam/Nữ trong độ tuổi từ 18 – 32;
 • Sức khỏe: Tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, xã hội (viên gan B, C);
 • Lý lịch: Rõ ràng, không có tiền án, tiền sự;
 • Ngoại ngữ: Tiếng Đức trình độ A2, B1 trở lên.

3. Lộ trình Du học nghề Đức

Muốn tham gia chương trình Du học nghề Đức để đạt được công việc đáng ngưỡng mộ, bạn sẽ trải qua những giai đoạn nào?

Giai đoạn 1: Học tiếng Đức, thi chứng chỉ tiếng Đức và học chứng chỉ nghề sơ cấp.

 • Học tiếng Đức các trình độ từ A1-B1 để thi đạt chứng chỉ B1.
 • Học và thi chứng chỉ nghề sơ cấp nếu trường dạy nghề Đức yêu cầu. Hiện tại thì Đại sứ quán không yêu cầu thủ tục này.

Giai đoạn 2: Hoàn thiện bộ thủ tục thư mời nhập học.

Giai đoạn 3: Hoàn thiện bộ thủ tuc xin VISA.

Giai đoạn 4: Đặt vé máy bay, chuẩn bị bay.

Giai đoạn 5: Bắt đầu quá trình hội nhập, học tập và làm việc tại Đức.

Giai đoạn 6: Tốt nghiệp, nhận bằng cấp và bắt đầu công việc chính thức với thu nhập cao.

Tuy nhiên, những thủ tục trên không phải đơn giản và thường bản thân các bạn cùng gia đình không thể tự thực hiện được hết. Do đó, Tân Thành Edu luôn sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ thực hiện theo yêu cầu của các bạn học viên cũng như Quý phụ huynh.

Trường học tại Đức
Trường học tại Đức

4. Chi phí Du học nghề Đức

Một vấn đề rất quan trọng trong chương trình Du học nghề Đức được các bạn học sinh và phụ huynh quan tâm là chi phí du học như thế nào? Tân Thành Edu đã nhận được rất nhiều câu hỏi này trong thời gian qua.

Để phục vụ giấc mơ du học Đức, bạn cần chuẩn bị các khoảng chi phí cơ bản như học tiếng, vé máy bay, dịch thuật công chứng hồ sơ, thủ tục, lệ phí mở tài khoản… Để tiết kiệm chi phí và tối ưu nhất cho các gia đình, Tân Thành Edu cung cấp dịch vụ tư vấn và thực hiện trọn gói giúp quý khách hàng hoàn toàn yên tâm.

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào?

Với chương trình Du học nghề Đức, chắc hẳn nhiều bạn còn đang băn khoăn câu hỏi lớn: “Nên chọn ngành nào?”. Các bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn ngành nghề. Bởi nó liên quan đến rất nhiều yếu tố từ sở thích, cơ hội thị trường, tài chính, điều kiện… Với kinh nghiệm đưa nhiều thế hệ học viên đến với Đức và đã thành công, Tân Thành muốn gợi ý cho các bạn 2 ngành nghề đang rất “hot” và thiếu nhân lực trầm trọng ở Đức. Đó là Du học nghề Đức ngành điều dưỡng và Nhà hàng khách sạn (NHKS).

1. Du học ngành điều dưỡng

Cuộc sống của du học sinh ngành điều dưỡng tại Đức
Du học nghề Đức ngành điều dưỡng

Điều dưỡng là công việc đòi hỏi sự chăm chỉ, cần cù và giàu tình thương. Có phải bạn đang cảm thấy những yếu tố này đều được hội tụ ở con người Việt Nam ta không? Với truyền thống và sự giáo dục lâu đời, mỗi người dân Việt đều mang trong mình những đức tính trên. Vì vậy, Du học nghề Đức ngành điều dưỡng rất phù hợp cho du học sinh Việt.

Ở Đức, so với các ngành khác thì điều dưỡng cũng được hỗ trợ nhiều hơn cả. Không những không mất học phí mà du học sinh ngành điều dưỡng còn được nhận khoản hỗ trợ cao hơn hẳn các ngành khác. Mức trợ cấp này lên đến 1300 Euro/tháng.

Đặc biệt, Đức là quốc gia cực kỳ chăm lo đến đời sống, chế độ phúc lợi hay an sinh xã hội. Mà số lượng người cao tuổi đang chiếm phần lớn ở nước này. Do đó, nhu cầu trong ngành điều dưỡng càng tăng cao và thực sự cần nhân lực.

2. Du học ngành Nhà hàng Khách sạn (NHKS)

Du học nghề Đức ngành NHKS
Du học nghề Đức ngành NHKS

Nhắc đến châu Âu thì ai cũng hiểu đây là nơi du lịch, vui chơi và ăn uống phát triển mạnh mẽ. Đức cũng không phải là quốc gia ngoại lệ. Nhu cầu nhân sự trong ngành NHKS vì thế luôn cần thiết hơn cả. Nếu tốt nghiệp ngành nghề này tại Đức thì bạn sẽ không cần lo về công việc sau này. Chương trình đào tạo Du học ngành NHKS tại Đức cũng rất bài bản, đem đến cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng toàn diện. Ví dụ: phục vụ bữa sáng, thu ngân, công việc trong nhà bếp, dọn phòng, tổng thể các dịch vụ nhà hàng, hỗ trợ các trung tâm hội nghị hay khu tiếp nhận khách…

Đồng thời, khi chọn ngành NHKS tại Đức, bạn cũng có cơ hội mở rộng mối quan hệ và phát triển kỹ năng mềm của bản thân. Từ việc giao tiếp, làm quen với khách hàng, đồng nghiệp đến việc xử lý tình huống linh hoạt.

Qua những chia sẻ trên đây, mong rằng các bạn trẻ cũng như Quý phụ huynh đã có cái nhìn tổng thể về Chương trình Du học nghề Đức. Bên cạnh những thuận lợi và cơ hội, chắc chắn sẽ tồn tại khó khăn thách thức. Đương nhiên, không có con đường nào trải toàn hoa hồng. Chỉ là bạn có dám chấp nhận thử thách để chinh phục vinh quang? Bạn càng lưỡng lự thì cơ hội thành công càng dành phần cho người khác. Chúc các bạn đưa ra lựa chọn phù hợp và sớm chinh phục được giấc mơ Đức với mức lương “nghìn Euro”!

Xem thêm:

Du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức

Du học Đức nên học ngành gì? Bật mí xu hướng thị trường Đức

Du học Đức mất bao nhiêu tiền? Thực hư câu chuyện miễn học phí 100%?

Xin visa đi Đức mất bao lâu – Hồ sơ bao gồm những gì?

Tư vấnLiên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn

Chat FanpageChat Fanpage Chat Fanpage

Chat ZaloChat Zalo Chat Zalo