Khám phá việc làm thêm cho các du học sinh Đức

Khi du học Đức, du học sinh có thể được miễn phí học phí nhưng vẫn phải trang trải cho các chi phí sinh hoạt. Do đó, rất nhiều sinh viên rất quan tâm đến các công việc làm thêm cho du học sinh Đức. Vừa đảm bảo việc học, vừa lo về vấn đề kinh tế – bài toán nan giải đối với hầu hết các bạn du học sinh, những người muốn tự chủ về tài chính, đỡ đần gánh nặng kinh tế cho gia đình.

Bên cạnh những công việc part-time cuối tuần song song với việc học, một công việc full-time ngắn hạn trong các lễ hội lớn tại Đức (Oktoberfest, Canstatter Volksfest…) cũng là một cơ hội đáng cân nhắc cho các bạn du học sinh Việt Nam. Dưới đây là một số việc làm thêm cho du học sinh Đức cùng tham khảo:

  1.Bồi bàn

Đây là ngành VIP nhất trong lễ hội với thu nhập khủng: từ 5.000 – 15.000 Euro/ 3 tuần lễ hội. Yêu cầu của nghề này là sức bền, tầm vóc tốt, đôi tay khoẻ, đặc biệt là các bạn có kinh nghiệm chạy bồi bàn ở các nhà hàng bia, hãng bia hay các lễ hội. Mỗi ly bia thông thường nặng khoảng 1kg, mỗi lần các bạn phải cầm ít nhất 5-10 ly, nên để trụ được với nghề này, ngoài việc phải có đôi tay “lực điền”, các bạn còn phải có kĩ thuật cầm ly. Tuy công việc nặng là vậy, nhưng nghề này chỉ tuyển bồi nữ.

Khám phá việc làm thêm cho du học sinh Đức
Bồi bàn là ngành VIP nhất trong lễ hội với thu nhập khủng

  2. Phụ bếp, rửa cốc

So với bồi bàn, tính chất của  các công việc này nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, nó đòi hỏi ở bạn sự chăm chỉ và thức khuya dậy sớm. Mỗi ngày, bạn gần như là người đến lễ hội sớm nhất, để chuẩn bị sơ chế thức ăn, và ra về muộn nhất, khi các lều đã tàn tiệc. Tính chất công việc như dây chuyền, có nghĩa là bạn sẽ chuyên phụ trách ở một khâu nhất định. Nghề này phù hợp cho các bạn ngoại ngữ yếu, ngại giao tiếp. Thu nhập rơi vào tầm 2.000-3.000/ lễ hội.

  3. Bán bánh Brezel

Thêm một nghề khá thú vị trong các đợt lễ hội bia ở Đức – chính là nghề bán bánh Brezel – một loại bánh truyền thống ở Đức. Nghề này trên lý thuyết chính là mua đi – bán lại – ăn tiền lời, do đó bạn phải có một số vốn nhỏ để đặt cọc bánh. Thông thường, ở xung quanh các lều lễ hội sẽ có những lò bánh – đây chính là nơi cung cấp bánh của bạn. Việc của bạn là mang bánh đi bán dạo cho khách hàng. Ưu điểm của nghề này chính là bạn tự làm chủ được thời gian của bản thân, không bị lệ thuộc vào chủ hay lều. Ngoại ngữ tốt, thêm một tí năng động, là bạn đã có thể làm được.

  4. Chụp hình, bán hoa, bán đồ lưu niệm

Nếu như bạn có thêm chút ngoại hình, cùng với sự khéo léo trong ăn nói, bạn có thể chọn nghề chụp hình dạo hoặc bán đồ lưu niệm dạo ở các lều. Nghề này thông thường các bạn sẽ hợp tác với các công ty trung gian, và ăn phần trăm theo sản phẩm. Thu nhập của bạn theo đó tuỳ thuộc theo mức độ nhiệt tình của bạn với công việc. Nếu bạn muốn có một cơ hội giao lưu văn hoá các nước, đồng thời tăng vốn ngoại ngữ của mình, thì nghề này chính là dành cho bạn.

Ngoài ra, để có thể làm việc trong các lễ hội, các bạn phải lưu ý về hạn đăng kí hồ sơ. Vì thông thường số lượng người đăng kí làm rất lớn, nên tốt nhất các bạn hãy bắt đầu tìm kiếm và nộp đơn khoảng 6 tháng trước khi lễ hội diễn ra. Hãy coi như đây là một cơ hội để mình trải nghiệm và kiếm thêm thu nhập, và bạn sẽ có những kí ức cực kì khó phai!

Nếu bạn còn chưa thử tìm cho mình một công việc part-time vì e sợ hạn chế khả năng ngôn ngữ hay vì bối rối chưa biết phải bắt đầu ra sao thì các bạn hãy lập tức hành động đi nhé. Chắc chắn các bạn sẽ nhận được nhiều điều mới mẻ khi quyết định với trải nghiệm này. Và các bạn cũng đừng quên sắp xếp chương trình học tập hợp lý để có thể hoàn thành tốt cả chương trình học lẫn công việc nhé. Tân Thành tặng bạn bài viết yếu tố quan trọng nhất để học tiếng Đức hiệu quả tại đây.

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Tân Thành

Hotline: 0977 00 9595– 0392 78 0055

Email: lienhe.tanthanh@gmail.com

Fanpage: www.facebook.com/duhocnghetanthanh/

Địa chỉ: 12/250 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Xem thêm:

Chia sẻ khó khăn của du học sinh Đức ngành NHKS

Công việc hàng ngày của một nhân viên bàn bar

Tư vấnLiên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn

Chat FanpageChat Fanpage Chat Fanpage

Chat ZaloChat Zalo Chat Zalo